Đi là đến và khám phá Làng chài Hàm Ninh

  • Đi là đến và khám phá Làng chài Hàm Ninh

Đi là đến và khám phá Làng chài Hàm Ninh

Làng chài Hàm Ninh nằm trên bờ biển phía Ðông đảo, sau lưng là núi rừng, trước mặt là biển cả mênh mông. Dân cư tập trung ven bờ rạch Hàm.

Ngày nay, tâm lý khi đi du lịch của mọi người là phải đến 1 nơi không chỉ hữu tình, sạch đẹp mà còn phải có thức ăn ngon, bổ, rẻ. Vậy tại sao bạn không thử đi và đến làng Chài Hàm Ninh ngắm bình mình đẹp và ăn những món hải sản tươi ngon nhất? Một làng chài mộc mạc cổ xưa, đến đây như được hòa mình vào không gian xa xưa nào đó của một làng chài miền biển, phong cảnh tuyệt đẹp nhất là vào buổi sáng bình minh thu hút rất nhiều du khách đến đây hàng ngày. Hãy cùng Á Châu khám phá làng chài ngay hôm nay nhé!

Bình minh tại Hàm Ninh

Làng chài Hàm Ninh nằm trên bờ biển phía Ðông đảo, sau lưng là núi rừng, trước mặt là biển cả mênh mông. Dân cư tập trung ven bờ rạch Hàm. Một điều thú vị là các bạn phải thức thật sớm để đón bình minh ló dạng, phong cảnh bình minh tại đây là một phong cảnh đẹp, cùng với cầu cảng dài xa xâm là điều tuyệt vời phối với cảnh bình mình tạo ra những bức ảnh không thể nào cưỡng lại những vẻ đẹp này.

Ấn tượng đầu tiên khi đến đây là bạn sẽ được chiêm ngưỡng ngọn núi Hàm Ninh 300m cao ngất. Đá chồng đá, dựng đứng rêu phong tạo nên một vùng mây khói hòa giữa màu xanh của núi rừng và biển trời mênh mông Phú Quốc.


Núi Hàm Ninh

Ðến Hàm Ninh như người hoài cổ trở lại làng xưa. Cuộc sống ở đây gần như còn giữ nguyên vẻ hoang sơ với nhà tranh vách tre tạm bợ. Nghề chính vẫn là nghề lặn ngọc trai, bắt hải sâm và giăng lưới ghẹ. Ngày xưa, ngư dân đến đây đánh bắt hải sản rồi lập làng. Khi cửa biển Dương Ðông vang tiếng sóng thì Hàm Ninh là bến đậu ghe yên tĩnh và an toàn. Các ghe buồm, ghe bầu từ đất liền đến cập bến ở đây lên hàng hóa rồi chở hải sản đi.

Thu hoạch buổi bình minh​

Đến làng chài Hàm Ninh ngoài việc ngắm núi, mây trời, bình minh trên biển đẹp thì còn gì bằng khi cùng thưởng thức các món hải sản tươi ngon tại đây như ghẹ, tôm. Ghẹ là đặc sản vùng này, gần như mùa nào cũng có.

Hải sản Hàm Ninh

Những con ghẹ vừa bắt lên đem luộc, màu đỏ tươi, thịt chắc, chấm muối tiêu chanh vừa thưởng thức vừa ngắm biển thì thật là thú vị.

Ngoài ra nơi đây còn có những đặc sản của làng chài như hải mã sống ngâm rượu, hải mã chiên giòn, nấm tràm – loại nấm đặc sản của huyện đảo rất bổ dưỡng, quả dứa biển và trái mỏ quạ để ngâm rượu thuốc…. đây là những đặc sản chỉ có ở Phú Quốc và được nhiều người mua về làm quà.

Lượt tham khảo: 112

Date: 2016-11-25 15:21:31

Đi là đến và khám phá Làng chài Hàm Ninh Đi là đến và khám phá Làng chài Hàm Ninh
8 10 | 206 bài đánh giá
Làng chài Hàm Ninh