Khám phá Hải đăng Vũng Tàu

  • Khám phá Hải đăng Vũng Tàu

Khám phá Hải đăng Vũng Tàu

Hải Đăng Vũng Tàu hiện ra sừng sững với gam màu trắng muốt, nổi bật trên nền trời xanh thẳm, đi qua khu vườn sứ hàng chục năm tuổi trổ bông thơm ngát sẽ đến lối lên ngọn Hải Đăng.

Đến Vũng Tàu, bạn đừng bỏ qua ngọn hải đăng nằm ở độ cao 170 m, nơi có thể ngắm toàn cảnh thành phố biển xinh đẹp này từ trên cao.

Hải Đăng Vũng Tàu tọa lạc trên đỉnh núi Nhỏ (còn gọi là núi Tao Phùng), xây dựng và khánh thành vào năm 1862, được xếp vào hàng những ngọn hải đăng lâu đời nhất Việt Nam và khu vực Đông Nam Á. Đến năm 1913, ngọn Hải Đăng này được chuyển từ độ cao 149m lên vị trí hiện nay, cao khoảng 170m so với mực nước biển.


Hải Đăng Vũng Tàu

Hải đăng Vũng Tàu (xây dựng vào năm 1862 bởi người Pháp) được xếp vào hàng những ngọn hải đăng cổ xưa nhất Việt Nam và khu vực Đông Nam Á. Hải đăng có ngọn tháp tròn, cao 18 m, được sơn trắng tinh tế nổi bật trên nền trời xanh, giữa những tán cây bao quanh.


Công suất bóng đèn: 500W

Bán kính quét sát trên biển: 55 km nhờ vào hệ thống lăng kính đồ sộ.


Đèn hải đăng

Đường lên Hải Đăng Vũng Tàu được tráng nhựa phẳng phiu, uốn lượn bên triền núi, nơi có những loài cây nhiệt đới chen vách đá tỏa bóng mát xuống lối đi. Bạn có thể đi xe máy, ôtô hoặc dạo bộ khoảng một giờ, thong thả thưởng ngoạn phong cảnh là đến được ngọn hải đăng.


Đường nhựa lên hải đăng

Đường núi uốn lượn và dốc, nên nếu đi bằng xe máy, bạn nên cẩn thận giữ vững tay lái. Bù lại, khung cảnh hai bên đường và cảnh thành phố biển Vũng Tàu nhìn từ trên cao thật bao la, trải rộng sẽ là món quà tuyệt vời dành cho những bạn thích khám phá.


Đường lên hải đăng


Hải đăng rực sáng


Đây cũng là nơi tuyệt vời để ngắm cảnh bình minh và hoàng hôn, dành cho những người có tâm hồn lãng mạn

Trong số 79 ngọn hải đăng ở Việt Nam với đa phần được xây dựng tại các đảo thuộc vùng lãnh hải, thì ngọn Hải Đăng Vũng Tàu là một trong số ít còn nằm trong khu vực thành phố. Ngoài nhiệm vụ chính là chỉ dẫn cho tàu thuyền qua lại cửa biển, Hải Đăng còn là địa chỉ tham quan hấp dẫn trong chuyến du lịch Vũng Tàu.

Lượt tham khảo: 201

Date: 2016-11-26 17:09:19

Khám phá Hải đăng Vũng Tàu Khám phá Hải đăng Vũng Tàu
8 10 | 206 bài đánh giá
Hải đăng Vũng Tàu