Nên ăn gì khi đi du lịch Biển Phú Yên

  • Nên ăn gì khi đi du lịch Biển Phú Yên

Nên ăn gì khi đi du lịch Biển Phú Yên

Nên ăn gì khi đi du lịch Biển Phú Yên khiến nhiều du khách khi đến đây phải băn khăn suy nghĩ vì có khá nhiều món ăn ngon và chế biến khác nhau mang hương vị thơm ngon. Nếu bạn là người thích khám phá và sành ăn thì không nên bỏ qua các bãi biển ở Phú Yên

Nên ăn gì khi đi du lịch Biển Phú Yên khiến nhiều du khách khi đến đây phải băn khăn suy nghĩ vì có khá nhiều món ăn ngon và chế biến khác nhau mang hương vị thơm ngon. Nếu bạn là người thích khám phá và sành ăn thì không nên bỏ qua các bãi biển ở Phú Yên. Hãy cùng với Á CHÂU liệt kê xem những món ăn nào thu hút khách du lịch nhất khi đến với các bãi biển ở Phú Yên nhé.

Gỏi cá mai

Cá mai có thể chế biến thành nhiều món. Ngon nhất là gỏi. Cá mai còn tươi, tách bỏ xương. Trộn thịt cá với hành tây, tỏi, ớt, đường bột ngọt, chanh và các loại rau thơm cho vừa miệng là đã có một món ngon để thưởng thức.

Cá nục hấp

Là món ăn dân dã của người dân Phú Yên nói riêng và miền Trung nói chung. Muốn món hấp ngon, phải chọn những con cá nục tươi, kích thước vừa phải. Dùng chung với cá hấp là rau sống, bánh tráng nướng. Nước chấm nhất định là nước cá kho mới đúng vị

Bún mực

Nếu bún mực ở Vạn Ninh, Khánh Hòa có nước dùng ngọt, bún ở Phú Yên lại được nấu theo vị chua. Dù được nấu cách nào, những cọng bún trắng phau, nước dùng trong vắt cũng kết hợp tuyệt vời với những con mực cơm tươi giòn, ngọt.

Cháo hàu

Có cách chế biến khá đơn giản. Tách hàu lấy thịt, xào sơ với hành, tiêu, muối rồi cho vào nồi cháo đã nhừ là có ngay món cháo. Để tiết kiệm thời gian hơn, bạn có thể dùng cơm để hầm thành cháo.

Cá ồ

Mùa cá ồ rộ từ tháng 4-6 âm lịch. Cá ồ có kích thước vừa phải, thịt ngọt. Cá có thể chế biến thành nhiều món khác nhau như kho, nấu canh, hấp, nhưng nướng là ngon nhất.

Sò huyết đầm Ô Loan

Là một trong những đặc sản bạn nhất định phải thử khi đến đây. Có thể chế biến nhiều món từ sò huyết như nướng, rang, xào me, hấp, tiết canh hay làm gỏi.

Ghẹ Sông Cầu

Có Càng và yếm lốm đốm trắng. Người ta có thể chế biến ghẹ thành nhiều món khác nhau như hấp, luộc, rang muối, xào me.

Cua Huỳnh Đế

Có quanh năm nhưng rộ nhất là vào tháng Chạp. Loại cua này có hình dáng khác các loại cua khác với thân to, nhiều thịt. Bạn có thể chế biến cua Huỳnh Đế thành nhiều món khác nhau, song ngon nhất vẫn là món cháo cua với lớp gạch đỏ âu xem lẫn phần thịt trắng phau.

Và còn nhiều món ăn khác vô cùng hấp dẫn nữa, nếu như bạn thích thú và muốn du lịch Phú Yên thì hãy tham khảo các tour du lịch phú yên giá rẻ trên website ngay nhé.

Lượt tham khảo: 243

Date: 2016-11-05 16:14:49

Nên ăn gì khi đi du lịch Biển Phú Yên Nên ăn gì khi đi du lịch Biển Phú Yên
8 10 | 206 bài đánh giá