Tham quan Linh Sơn Cổ Tự

  • Tham quan Linh Sơn Cổ Tự

Tham quan Linh Sơn Cổ Tự

Mỗi khi du lịch Vũng Tàu, chắc hẳn ít ai là không biết Linh Sơn Cổ Tự - một ngôi chùa tọa lạc tại 104 Hoàng Hoa Thám, Vũng Tàu.

Mỗi khi du lịch Vũng Tàu, chắc hẳn ít ai là không biết Linh Sơn Cổ Tự - một ngôi chùa tọa lạc tại 104 Hoàng Hoa Thám, Vũng Tàu. Ngôi chùa được xây năm 1919 trên Núi Nhỏ nhưng do bị người Pháp chiếm dụng để xây hoa tiêu nên một ngôi chùa khác đã được xây ở địa điểm hiện nay và tồn tại đến ngày nay. Đây là ngôi chùa cổ nhất Vũng Tàu.


Linh Sơn Cổ Tự - Ngôi chùa lâu đời nhất Vũng Tàu này là điểm tham quan không thể thiếu của du khách khi đến với thành phố biển.

Mái ngói cong vút và pho tượng Phật thiếp vàng là những điều đầu tiên thu hút du khách khi đến với chùa. Dạo quanh khuôn viên thanh tịnh phía sau chùa và khám phá nội thất độc đáo cùng nhiều tranh, tượng Phật.


Như nhiều đền chùa khác tại Việt Nam, cổng chùa Linh Sơn Cổ Tự được trang hoàng bởi đôi lưỡng long tranh châu. Tiếp tục theo những bậc tam cấp lên chính điện chùa, Chiêm bái 100 pho tượng Phật thiếp vàng.


Tiếp bước vào chính điện luôn nghi ngút khói hương trầm mặc. Ngắm những tranh họa và tượng theo chủ đề các câu chuyện trong kinh Phật. Bái Phật và các vị La Hán, Bồ Tát trong khuôn viên chùa. Bàn thờ Phật luôn nghi ngút khói hương của Phật Tử bốn phương. Tuy không náo nhiệt, trong khuôn viên chùa luôn có những Phật tử thành tâm khấn vái.


Về nguồn gốc của pho tượng phật, có truyền thuyết kể lại rằng cách đây hơn một năm có đoàn ghe chài lưới từ miền trung vào đánh cá ở Bãi Trước. Trong khi đi kiếm củi ở núi Lớn tình cờ phát hiện hai pho tượng phật bằng đá vùi dưới đất trên sườn núi gần bãi Dâu. Họ cùng nhau đào lên rồi chờ đến hôm sau làm lễ xin đem về. Dân địa phương biết tin vội kéo đến xem và cho rằng đó là di tích lịch sử của địa phương nên cương quyết đòi giữ lại. Nhóm dân chài miền Trung năn nỉ mãi mới lấy được pho tượng nhỏ đem đi. Pho tượng lớn còn lại được dân làng rước về thờ chính là pho tượng hiện nay ở chùa Linh Sơn Cổ Tự.


Tượng Phật Thích Ca Mâu Ni được thờ tại Linh Sơn cổ tự

Tiếp bước tham quan khu vườn sau lưng Linh Sơn Cổ Tự, với hồ sen quen thuộc tại nhiều đền chùa Việt Nam. Dành những giây phút tịnh tâm trong không gian thanh bình, yên tĩnh.

Chùa mở cửa mọi ngày và không thu phí vào cửa. Nhớ ăn mặc trang phục lịch sự khi đến viếng chùa. hãy đến Vũng Tàu và tham quan ngôi chùa cổ này nhé!

Lượt tham khảo: 451

Date: 2016-11-28 15:18:54

Tham quan Linh Sơn Cổ Tự Tham quan Linh Sơn Cổ Tự
8 10 | 206 bài đánh giá
Linh Sơn Cổ Tự