Tham quan Tượng Chúa Kitô Vũng Tàu

  • Tham quan Tượng Chúa Kitô Vũng Tàu

Tham quan Tượng Chúa Kitô Vũng Tàu

Tượng Chúa Kitô là một tác phẩm nghệ thuật lớn với kết hợp hài hòa giữa cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ với kiến trúc nghệ thuật Việt Nam hiện đại, mang đậm tính dân tộc và tôn giáo.

Du lịch Vũng Tàu, ít ai là không biết đến Tượng Chúa Ki-tô hay Tượng Đức Chúa dang tay là một bức tượng Chúa Giê-su đứng trên đỉnh Núi Nhỏ của thành phố Vũng Tàu, được xây từ năm 1974. Bức tượng này cao 32 m, sải tay dài 18,3 m đứng trên độ cao 170 m nhìn ra biển, bên trong có cầu thang 133 bậc lên tận 2 tay của tượng. Bức tượng có thể xem như một phiên bản tương tự tại thành phố Rio de Janeiro của Brasil.


Trong tượng có cầu thang xoắn ốc 133 bậc và đường để du khách lên tượng có đến 1.000 bậc thang.


Bên trong tượng

Đứng từ cánh tay của Tượng Chúa Kitô Vũng Tàu, du khách có thể ngắm biển, núi non xanh tươi, những mái nhà nhấp nhô phía trung tâm thành phố và cả hàng loạt những khách sạn Vũng Tàu gần biển hay những nhóm khách đang vui đùa trên bãi cát, đang thưởng thức hải sản – đặc sản tươi ngon của ẩm thực ở Vũng Tàu…. Cảm giác tuyệt vời ấy như một món quà ý nghĩa du khách có được sau khi chinh phục một chặng đường cả ngàn bậc thang đầy thử thách.


Mũi nghinh Phong Tuyệt đẹp nhìn từ tượng chúa Kito

Đến Vũng Tàu bạn đừng quên tham quan tượng Chúa Kitô này nhé, đây là nơi được (Ủy ban Đoàn Kết Công giáo Việt Nam) đánh giá là " Công trình đã trở thành một điểm tham quan thu hút đông đảo du khách ở Vũng Tàu. Kiến trúc, điêu khắc tượng Chúa Kitô là một tác phẩm nghệ thuật lớn, là sản phẩm của sự kết hợp hài hòa giữa cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ với kiến trúc nghệ thuật Việt Nam hiện đại, mang đậm tính dân tộc và tôn giáo".

Lượt tham khảo: 216

Date: 2016-11-26 16:25:10

Tham quan Tượng Chúa Kitô Vũng Tàu Tham quan Tượng Chúa Kitô Vũng Tàu
8 10 | 206 bài đánh giá
Tượng Chúa Kitô